อยากทำธุรกิจส่วนตัวที่บ้าน ทำเงิน อาชีพที่น่าสนใจ ทำหมูทอดเจียงฮาย เคร็ดลับทำหมูทอดเจียงฮาย ขายไม่ต้องเป็นลูกจ้างใคร สูตรง่ายๆ ลงทุนน้อยกำไรเยอะ ทำงานเป็นรายได้เสริม งานทำที่บ้าน ปัจจุบันถ้าเอ่ยถึงหมูทอดเจียงฮาย เชื่อแน่ ๆ ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะเวลาตื่นแต่เช้าก่อนไปทำงาน/เรียน ต้องหาอะไรกินรองท้องไปก่อน เพราะปัจจุบันหมูทอดเจียงฮาย ขายได้ดีเป็นอันดับหนึ่ง นิยมรับประทานกันจำนวนมาก ในหมู่นักเรียนนักศึกษา หรือพนักงานประจำ วันนี้เราจะมาแนะนำสูตร และวิธีการทำอย่างละเอียด เผื่อใครสนใจที่จะทำเป็นรายได้อาชีพเสริม
ส่วนผสมและสัดส่วน
- เนื้อหมู 1 ก.ก.
เครื่องปรุง
- แป้งทอดกรอบ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- เกลือ ½ ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
วิธีปรุง
1. ล้างทำความสะอาดหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำตามยาว (คือหั่นเป็นเส้น ๆ พอดีคำ)
จากนั้นใส่ซีอิ๊วขาว พริกไทย ผงปรุงรส และเกลือ ขยำให้เข้ากัน
2. จากนั้นนำแป้งทอดกรอบละลายในน้ำเย็นจัด คนให้แป้งละลาย จากนั้นเทใส่ชามหมูที่หมักเอาไว้
คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตั้งกะทะใส่น้ำมัน เมื่อน้ำมันร้อนจัดดีแล้ว ตักหมูที่เตรียมไว้ลงทอดได้เลย แรก ๆ
ยังไม่ต้องคน รอให้หมูเริ่มเหลืองสักพักค่อยคนหนึ่งครั้ง จากนั้นก็กลับหมูอีกด้าน รอจนสีเริ่มเหลืองสุก ค่อยคนอีกที
3. เมื่อหมูเหลืองสุกดีแล้วทั้งสองด้าน ตักใส่กระชอนไว้พักให้สะเด็ดน้ำมัน ( ทอดประมาณ 15 นาที )
เคร็ดลับน่ารู้
- จุดเด่นของหมูเจียงฮายนั้นคือมันหมูที่ทอดแล้วจะกรุบ ๆ มัน ๆ แต่โดยส่วนตัวแล้วไม่ชอบทานมันหมูทอด
เพราะฉะนั้นสูตรนี้เลยไม่มีมันหมูนะจ๊ะ ถ้าใครชอบทานก็เพิ่มส่วนของมันหมูเข้าไปได้เลยจ้า
ส่วนผสมและสัดส่วน
- เนื้อหมู 1 ก.ก.
เครื่องปรุง
- แป้งทอดกรอบ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- เกลือ ½ ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
วิธีปรุง
1. ล้างทำความสะอาดหมูให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นพอดีคำตามยาว (คือหั่นเป็นเส้น ๆ พอดีคำ)
จากนั้นใส่ซีอิ๊วขาว พริกไทย ผงปรุงรส และเกลือ ขยำให้เข้ากัน
2. จากนั้นนำแป้งทอดกรอบละลายในน้ำเย็นจัด คนให้แป้งละลาย จากนั้นเทใส่ชามหมูที่หมักเอาไว้
คลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นตั้งกะทะใส่น้ำมัน เมื่อน้ำมันร้อนจัดดีแล้ว ตักหมูที่เตรียมไว้ลงทอดได้เลย แรก ๆ
ยังไม่ต้องคน รอให้หมูเริ่มเหลืองสักพักค่อยคนหนึ่งครั้ง จากนั้นก็กลับหมูอีกด้าน รอจนสีเริ่มเหลืองสุก ค่อยคนอีกที
3. เมื่อหมูเหลืองสุกดีแล้วทั้งสองด้าน ตักใส่กระชอนไว้พักให้สะเด็ดน้ำมัน ( ทอดประมาณ 15 นาที )
เคร็ดลับน่ารู้
- จุดเด่นของหมูเจียงฮายนั้นคือมันหมูที่ทอดแล้วจะกรุบ ๆ มัน ๆ แต่โดยส่วนตัวแล้วไม่ชอบทานมันหมูทอด
เพราะฉะนั้นสูตรนี้เลยไม่มีมันหมูนะจ๊ะ ถ้าใครชอบทานก็เพิ่มส่วนของมันหมูเข้าไปได้เลยจ้า
0 comments:
Post a Comment